doanh thu trực tuyến bao gồm tiền thưởng?

doanh thu trực tuyến bao gồm tiền thưởng?

.

Với sự phát triển của Internet, ngày càng nhiều người bắt đầu kiếm tiền trên mạng. Một số kiếm được thu nhập từ việc bán hàng hoặc dịch vụ qua mạng, một số kiếm được thu nhập từ việc tham gia khảo sát, làm nhiệm vụ, viết bài báo, v.v. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc: tiền thưởng có bao gồm tiền thưởng không?

.

tiền thưởng trên mạng là gì?

.

Tiền thưởng trực tuyến là một phần thưởng được nhận thông qua một hệ thống mạng, thường là tiền mặt hoặc tiền ảo. Ví dụ, một số trang web thường xuyên tổ chức xổ số và người thắng cuộc nhận được một số tiền thưởng; Hay phần thưởng khi tham gia vào một sự kiện, một sự kiện, vân vân trên một số trang web.

.

tiền thưởng trực tuyến có được tính là thu nhập không?

.

Các quốc gia và khu vực khác nhau có các quy định khác nhau về việc tiền thưởng trực tuyến có được tính như thu nhập hay không. Nhưng nói chung, bất cứ khoản thu nhập nào được thu được hợp pháp thì phải đóng thuế theo luật thuế. Và tiền thưởng trực tuyến, nếu được nhận trực tiếp từ một cá nhân, cũng nên được khai báo và đóng thuế theo quy định thuế.

.

làm thế nào để tính toán thu nhập trực tuyến?

.

Tính toán thu nhập trực tuyến cần được phân loại theo các trường hợp cụ thể. Nếu thu nhập từ việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ qua mạng, thu nhập phải được trừ đi chi phí, chẳng hạn như chi phí. Nếu nó là thông qua tham gia vào các câu hỏi, làm nhiệm vụ, viết bài viết và các phương tiện khác để kiếm tiền, cũng cần phải chú ý đến việc khấu trừ nền tảng chi phí như chi phí.

.